Ý nghĩa khắc dấu hoàn công trong sử dụng

Con dấu hiện không còn quá xa lạ với chúng ta trong đời sống hiện nay. Bất cứ doanh nghiệp, những người nắm quyền chức trong doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, các tổ chức xã hội hiện nay đều sở hữu những con dấu của riêng mình. Bên cạnh đó, trong lĩnh vực thi công thì con dấu hoàn công cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, con dấu hoàn công trong lĩnh vực xây dựng là gì và ý nghĩa khắc dấu hoàn công là điều không phải ai cũng biết. Đây là một con dấu có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và thi công các công trình khác nhau.

 

Tầm quan trọng của con dấu hoàn công

Có thể khẳng định, ý nghĩa khắc dấu hoàn công vô cùng độc đáo mà không phải ai cũng biết. Hoàn công là một khái niệm thuộc về lĩnh vực xây dựng. Đây là một thuật ngữ liên quan đến thủ tục được tiến hành sau khi xây dựng xong các công trình như chung cư, nhà ở, bệnh viện, trường học,… Sau khi các công trình này được hoàn thành, con dấu hoàn công được đóng trên các bản vẽ hoàn công. Công việc này được tiến hành bởi gia chủ hoặc các chủ đầu tư. Thủ tục, giấy tờ để hoàn thiện công việc hoàn công phải đáp ứng được các yêu cầu này nên con dấu trong hoàn công đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Con dấu hoàn công như đã nói phía trên, nó là một con dấu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sử dụng con dấu này để đóng hoàn thành các công trình sau thời gian thi công. Ý nghĩa khắc dấu hoàn công dùng để nhận biết và công nhận bản vẽ bởi vì con dấu dường như thay thế cho chữ kí cá nhân, trở thành một trong số những biểu tượng trong xây dựng nó riêng. Vì đây là con dấu mang ý nghĩa pháp lý nên mẫu dấu được quy định sẵn theo thông tư của Bộ xây dựng. Con dấu này có khung hình chữ nhật, nội dung in thiết kế con dấu có lưu ý chi tiết cho người sở hữu tham khảo. Tuy nhiên, về màu mực của loại dấu này lại không quy định, đơn vị có thể khắc dấu bằng mực đỏ hay xanh dương đều hợp pháp. Kích thước của các con dấu cũng vậy, tùy theo ý lựa chọn của các đơn vị khác nhau.

khắc dấu

Hiện nay, dấu hoàn công được sử dụng phổ biến trên thị trường. Loại dấu này chia làm hai loại chính là loại dấu liền mực và loại dấu chấm mực và ý nghĩa khắc dấu hoàn công cho mỗi loại là tương đồng. Tùy theo yêu cầu của người dùng mà lựa chọn loại dấu hoàn công cho phù hợp. Với thiết kế cán gỗ, mặt dấu bằng cao su, dấu chấm mực có ưu điểm là rẻ hơn tuy nhiên lại không thuận tiện, chúng ta luôn phải mang kèm mực theo. Còn dấu liền mực được thiết kế sang trọng, tiện lợi hơn, ngoài ra độ sắc nét cũng tốt hơn và giá thành của loại dấu này đắt hơn dấu chấm mực. Tùy vào các sở thích khác nhau cũng như tính chất công việc, chi phí tài chính mà các đơn vị có thể đặt dấu hoàn công cho phù hợp. Tuy nhiên, loại dấu nào cũng mang ý nghĩa pháp lý cũng như theo chuẩn mực thông tư quy định nhất định nên quý khách hàng cần lưu ý với bên nhận khắc dấu để có lưu ý thiết kế cho chính xác.

 

Cần lưu ý gì khi thiết kế để đảm bảo ý nghĩa khắc dấu hoàn công

Với sự quan tâm đặc biệt của khách hàng về loại dấu này, hiện nay các đơn vị cung cấp dấu hoàn công cũng lưu ý nhiều hơn và mang đến cho thị trường những sản phẩm chất lượng nhất. Các bạn có thể tham khảo về các mẫu dấu hoàn công này tại các xưởng khắc dấu uy tín nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các công ty nhận khắc dấu theo yêu cầu và công ty TNHH AE Liên Minh là một trong số những công ty có chất lượng con dấu tốt nhất. Các bạn cũng nên tìm hiểu thông tin về con dấu hoàn công thông qua các trang website và lắng nghe tư vấn của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Có thể nói, để sở hữu một con dấu hoàn công hiện nay không quá khó khăn. Tuy nhiên để có thể mang đến một con dấu với thiết kế và màu mực sắc nét thì việc tìm một xưởng thiết kế uy tín là điều vô cùng cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *