Quy định quản lý và sử dụng con dấu trong doanh nghiệp 

Con dấu đã không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp, nó tồn tại như một loại tài sản của doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức. Con dấu chính là đại diện pháp lý của đối tượng sở hữu nó, xuất hiện trên các văn bản, giấy tờ biểu hiện sự xác thực và đồng ý về nội dung trong văn bản. Việc quản lý và sử dụng con dấu trong doanh nghiệp là việc quan trọng phải tuân theo quy định mà các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân sở hữu cần nắm rõ. 

Doanh nghiệp có thể chủ động khắc con dấu 

Để hiểu về quản lý và sử dụng con dấu, đầu tiên là việc các doanh nghiệp có thể chủ động khắc con dấu. Theo quy định mới nhất của Luật Doanh nghiệp 2014, các doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng, mẫu mã và nội dung con dấu.

Mỗi con dấu được thể hiện hình thức cụ thể, hình tròn, hình chữ nhật, hình đa giác và các hình khác nhau, có hai loại mực con dấu đó là mực xanh và mực đỏ và điều quan trọng nhất là thể hiện được nội dung con dấu tùy theo mục đích như tên doanh nghiệp, chữ ký, logo…

Trước khi sử dụng con dấu doanh nghiệp cần gửi thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở để đăng tải thông báo về mẫu con dấu trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để hoàn tất việc đưa con dấu bắt đầu có tính pháp lý đại diện cho doanh nghiệp. 

"<yoastmark

Quy định về việc quản lý và sử dụng con dấu trong doanh nghiệp

Việc quản lý và sử dụng con dấu như thế nào là điều mà các doanh nghiệp cần quan tâm. Con dấu được sử dụng trên các giấy tờ văn bản mang tính chất cung cấp thông tin, giao dịch các bên, ra quyết định… theo quy định của pháp luật. 

Do đó việc quản lý, sử dụng và lưu trữ con dấu là do chính doanh nghiệp sở hữu có toàn quyền quyết định theo nội dung ghi nhận trong điều lệ công ty. Trong các trường hợp pháp luật yêu cầu sử dụng con dấu doanh nghiệp sẽ bị hạn chế quyền quyết định, con dấu tuân theo quy định trong luật doanh nghiệp 2014.

Như vậy việc quản lý và sử dụng con dấu trong doanh nghiệp có toàn quyền quyết định. Con dấu sau khi đóng vào văn bản, doanh nghiệp cần phải chịu trách nhiệm về tính xác thực và không thay đổi được sau khi đóng dấu văn bản.

Tìm một đơn vị uy tín hướng dẫn quản lý và sử dụng con dấu hiệu quả

Để tìm một đơn vị khắc dấu cho doanh nghiệp, bạn nên tìm đến những cơ sở khắc dấu uy tín và chất lượng. Khắc dấu Liên Minh tự hào là đơn vị khắc dấu có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khắc dấu, được khách hàng tin tưởng. Với công nghệ khắc dấu hiện đại nhất cùng với máy móc thiết bị tiên tiến, những con dấu được làm ra chính xác đến từng chi tiết, đẹp và chất lượng. 

Khắc dấu Liên Minh chúng tôi nhận khắc dấu:

  • Khắc dấu Logo
  • Khắc dấu tên
  • Khắc dấu chữ ký 
  • Khắc dấu mã số thuế
  • Khắc dấu du học…

Phục vụ tận tình, chỉ cần bạn nhấc máy và gọi đến Khắc dấu Liên Minh, chúng tôi có đội ngũ nhân viên tiếp nhận và tư vấn nhiệt tình 24/24. Sự hài lòng của quý khách chính là niềm vui và động lực cho khắc dấu Liên Minh mang đến cho quý khách những dịch vụ tốt nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *