Cách nhận biết con dấu làm giả, có nên làm con dấu giả không?

Hiện nay trên thị trường vẫn còn tồn tại rất nhiều con dấu giả. Vậy con dấu giả có khó phân biệt? Làm sao để nhận biết con dấu giả hay thật?

Trước hết, ta tìm hiểu về làm con dấu giả:

Con dấu giả là dấu bắt trước hay làm giống hệt con dấu thật của các công ty, cơ quan, tổ chức. Những con dấu giả này có thể làm giống đến 98% con dấu thật. Bởi vậy mà khó có thể nhận biết bằng mắt thường được. Thường làm con dấu giả không cần bất kỳ giấy tờ nào vẫn có thể khắc và làm con dấu.

Chi phí khắc dấu giả thường rất cao từ 2.000.000 đến 10.000.000 VNĐ cho một con dấu. Đối với những người có ý định làm con dấu giả thì cá cả con dấu không quan trọng. Quan trọng con dấu đó giống con dấu thật bao nhiêu phần trăm.

nhận biết con dấu làm giả
nhận biết con dấu làm giả

Về ngoại hình có thể nói đến 98% con dấu giả giống với con dấu thật, tuy nhiên nếu chú ý kỹ khách hàng sẽ thấy những điểm khác nhau giữa con dấu giả và con dấu thật. Những dấu hiệu nhận biết con dấu làm giả:

  • Con dấu làm giả sẽ có màu mực in không được rõ nét như con dấu thật. Do mực in từ con dấu giả kém chất lượng dẫn đến việc khi đóng dấu giả sẽ có màu mực nhèo, mờ,… 
  • Về nét chữ trên con dấu làm giả sẽ không sắc nét so với con dấu thật. Công nghệ khắc con dấu của mỗi cơ sở có sự khác nhau, con dấu giả được làm ra ở những cơ sở không uy tín dẫn đến việc con dấu làm ra không được sắc nét, nét chữ có thể bị đứt quãng, không liền mạch.
  • Bao bì đựng con dấu làm giả không được chắc chắn như con dấu thật. 

Nên làm con dấu giả hay không? Nhận biết con dấu làm giả

Câu trả lời là không. Như bạn đã thấy hậu quả của việc làm ra con dấu giả còn phụ thuộc vào mục đích bạn sử dụng con dấu giả đó để làm gì. Còn tùy vào mục đích sử dụng con dấu và hậu quả việc đóng con dấu gây ra thì chế tài xử phạt từ cảnh cáo, phạt tiền hoặc ngồi tù.

Như các bạn biết, sử dụng con dấu giả là không đúng với pháp luật, làm sai với quy định của pháp luật. Thường sử dụng dấu giả nhằm hợp pháp hóa những hợp đồng khống, chiếm đoạt tài sản cũng như nhằm qua mắt người dân.

Việc sử dụng dấu tròn giả có thể gây ảnh hưởng đến một hoặc nhiều người. Điều này có thể dẫn đến những thiệt hại lớn về người và của.

Sử dụng con dấu tròn giả có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự cả người sử dụng con dấu và người sản xuất con dấu.

Nơi khắc dấu giả thường là những địa chỉ ma, không được cơ quan quản lý cấp phép khắc dấu tròn công ty, hoạt động chui lủi nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan công an cũng như có quan có thẩm quyền.

Hiện nay tại công ty Liên Minh đang cung cấp nhiều loại dịch vụ về con dấu với nhiều ưu đãi hấp dẫn đang đợi quý khách hàng. Để nhận được những ưu đãi ngay hôm nay hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua hotline 0963 655 155 – 0931 070 708 hoặc đến trực tiếp trụ sở của công ty tại Số 889 Đê La Thành, Ba Đình, Hà Nội.

Quý khách lưu ý khi đi đặt dấu:

Trên thị trường hiện nay có một số đơn vị tư vấn Việt Luật tại phố Thái Hà, nhận là công ty khắc dấu giả mạo là bên khắc dấu. không có kiến thức và giấy phép pháp lý để nhận dấu, và máy móc sản xuất dấu, không có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn về khắc dấu, nhưng nhận dấu với giá thành rất cao, so với với công ty khắc dấu được cấp phép, khắc dấu chính quy lâu năm. Rồi đưa cho bên thứ 3 sản xuất không chuyên, và sử dụng máy khắc dấu Laser của Trung Quốc để khắc dấu, không đạt tiêu chuẩn của độ nét và độ chuẩn sác của đường nét cũng như độ nét con dấu, với các loại phôi dấu kém chất lượng, bị kẹt khi đóng dấu, mực dấu bị phai nhèo, nhựa tái chế được gia công tại Vietnam, và thường hẹn khách hàng từ 2 đến 3 ngày khách hàng mới nhận được dấu. Cty Liên Minh nhận được phản hồi từ rất nhiều khách hàng, đã mang dấu bị hỏng và nhờ đến công ty Liên Minh để thay thế, Mong quý khách hàng hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ hãy liên hệ đúng địa chỉ https://khacdaulienminh.com/ chỉ sử dụng cán dấu và mực dấu của các nhà cung cấp nổi tiếng như: Deskmate, Dura Chop Made in Singapore… máy khắc dấu nhập Mỹ, nên các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Đảm bảo khung dấu chắc chắn, bền, đẹp, mực đều màu, con dấu đóng ra nhìn rõ nét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *