Các mẫu dấu cơ bản được sử dụng phổ biến

Hiện nay, nhu cầu mua và sử dụng các con dấu vô cùng phổ biến đem lại giá trị hợp lý cho các văn bản và các loại hồ sơ cần thiết. Những con dấu là vật dụng quen thuộc và có giá trị cao đối với các doanh nghiệp và chủ doanh nghiệp, ngoài ra, nó còn tương ứng với các vị trí của các bộ phận trong công ty như giám đốc, phó giám đốc….Các mẫu dấu cơ bản phổ biến ngày nay như con dấu tròn, dấu tên, dấu chức danh, dáu chữ ký, dấu ngày tháng năm,… được lựa chọn đa dạng tùy theo mục đích sử dụng của người dùng.

 

Các mẫu dấu cơ bản được thiết kế ngày nay

Có thể dễ dàng thấy được, trên mỗi loại mặt hàng sản phẩm đều có ghi về hạn sử dụng và ngày sản xuất mặt hàng để khách hàng có thể yên tâm sử dụng. Đây là hình thức được thể hiện của con dấu ngày tháng năm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất trên bao bì sản phẩm hoặc trên các hóa đơn. Với việc sử dụng loại dấu này sẽ mang đến cho doanh nghiệp khả năng quản lý tốt hơn các loại mặt hàng dễ dàng kiểm tra và quản lý tốt hơn các sản phẩm sắp hết hạn sử dụng. Con dấu được sử dụng để đóng dấu ngày sản xuất và hạn sử dụng thường là con dấu ghép bởi nó có thể thay đổi thứ tự của các con số sao cho phù hợp với lịch năm, sử dụng tiện lợi đối với mọi quy trình của doanh nghiệp. Con dấu khắc dấu chữ ký cũng là sản phẩm được thiết kế để đem lại tính linh hoạt và tiện lợi cho các doanh nghiệp. Chúng được xem như một hình thức thay thế cho chữ ký để phân biệt được cá nhân tổ chức này với cá nhân tổ chức khác một cách hiệu quả mà không bị giả mạo.

Với việc sử dụng con dấu này sẽ giúp cho văn bản được đảm bảo và có độ pháp lý cao trước pháp luật. Các mẫu dấu cơ bản trong đó có con dấu chữ ký là công cụ quan trọng để doanh nghiệp có thể xác thực lại những văn bản giả mạo để phân biệt tài liệu thật giả, chống lại những gian lận trong công ty. Ngoài ra, loại khắc dấu chức danh cũng khá phổ biến đối với các doanh nghiệp lớn đê mang lại đặc trưng riêng, cá tính riêng của từng chức vụ cơ  bản. Với việc sử dụng con dấu này sẽ giúp cho doanh nghiệp có được các sự đánh giá khách quan dựa trên từng cá nhân xem xét mà không phải chỉ phụ thuộc vào đơn vị cao nhất phê duyệt.

 

Tầm quan trọng của các loại dấu trong doanh nghiệp

Các mẫu dấu cơ bản là những căn cứ để xác thực được tính khả thi của văn bản và giúp cho người đọc có thể nhận diện được doanh nghiệp đó một cách dễ dàng. Một doanh nghiệp phát triển, uy tín ngoài việc phải chuẩn bị một đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hết mình vì công việc còn phải đảm bảo chắc chắn về các thủ tục pháp lý vì đây là vấn đề vô cùng quan trọng như có giấy phép thành lập, giấy phép kinh doanh và đặc biệt nhất chính là con dấu. Tầm quan trọng của con dấu là một hình thức ký hiệu đặc biệt đại diện cho doanh nghiệp hay đại diện cho chức vụ cao cấp nhất đảm nhiệm việc ký kết các hợp đồng quan trọng.

Hiện  nay, các mẫu dấu cơ bản bao gồm các dạng chính như con dấu công quyền trực thuộc nhà nước, con dấu của riêng mỗi công ty, doanh nghiệp, và các loại dấu của cá nhân. Theo quy định ban hành của nhà nước thì mỗi doanh ngiệp hoặc công ty có thể chủ động và quyết định về mọi mặt của con dấu của công ty mình và toàn quyền sử dụng quản lý con dấu đó mà không có bất cứ sự can thiệp nào. Con dấu được sử dụng nhằm chứng thực văn bản một cách nhanh nhất, hiệu quả cao nhất và tiện lợi nhất giúp cho doanh nghiệp có thể quản lý dễ dàng và giám sát các loại giấy tờ một cách hiệu quả. Con dấu còn mang lại uy tín cho văn bản, mức độ tin cậy cao, chứng minh được với người đọc, người sử dụng là loại giấy tờ thật, chính xác, do đó mà việc thực hiện công việc sẽ hiệu quả hơn, đem lại nhiều ưu thế cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *