BẠN ĐÃ BIẾT THỜI GIAN LÀM THỦ TỤC KHẮC DẤU LÀ BAO LÂU? 

 Làm con dấu có thể coi là rất quan trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tất cả các hoạt động liên quan đến việc xác nhận văn bản đều cần có con dấu đóng dấu để khẳng định giá trị pháp lý của văn bản cũng như tính xác thực của văn bản đó. Câu hỏi thời gian làm thủ tục khắc con dấu bao nhiêu lâu được nhiều người thắc mắc.

 Ngày nay, thủ tục khắc dấu đã nhanh chóng, và dễ dàng hơn rất nhiều . Vì vậy không phải ai cũng biết thời gian làm thủ tục khắc dấu là bao lâu? Các loại giấy tờ liên quan đến thủ tục khắc dấu? Để tư vấn trả lời cho các thắc mắc trên các mời các bạn tham khảo bài viết.

thời gian làm thủ tục khắc dấu bao lâu

Những thủ tục chung về làm con dấu

  •  Các cơ quan nhà nước, tổ chức có hệ thống từ Trung ương đến các cơ sở cho phép các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có quyền sử dụng con dấu. Trong những trường hợp này, các cơ quan, các tổ chức, các doanh nghiệp, cá nhân đó không cần quyết định cho phép sử dụng làm con dấu.
  • Hồ sơ làm dấu phải có quyết định thành lập, giấy phép của cơ quan có thẩm quyền. Nếu mang con dấu từ nước ngoài về Việt Nam sử dụng cần phải xuất trình bản chính và nộp bản sao công chứng hoặc chứng thực.
  • Các cá nhân trực tiếp liên hệ với cơ quan Công an để đề nghị làm con dấu, cấp lại Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu, mang con dấu từ nước ngoài vào Việt Nam phải có Giấy giới thiệu hoặc Giấy ủy quyền, kèm theo Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
  • Thời gian phương thức làm thủ tục khắc dấu bao lâu: trong thời hạn 05 ngày làm việc. 

Thủ tục khắc con dấu pháp nhân của doanh nghiệp

  • Bước 1: Khắc con dấu: doanh nghiệp thành lập và được cấp giấy kinh doanh có thể tự đi khắc con dấu của công ty tại cơ quan khắc dấu. Thời gian: từ 01 – 03 ngày làm việc.
  • Bước 2: Đăng tải thông tin về đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia để thông báo về mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh. Hồ sơ bao gồm:
  • Thông báo việc sử dụng mẫu dấu của doanh nghiệp
  • Biên bản về việc Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp
  • Và Thông qua quyết định về việc Thông báo về việc sử dụng mẫu dấu của doanh nghiệp.

Thời gian hoàn thành: từ 03 – 05 ngày làm việc.

Hiện nay công ty TNHH Liên Minh đang cung cấp dịch vụ khắc dấu giá rẻ, siêu nhanh, siêu tiện lợi. Nếu khách hàng đang có nhu cầu khắc con dấu, hoặc các dịch vụ liên quan đến con dấu hãy đến với chúng tôi để được tư vấn một cách nhiệt tình nhất thông qua hotline 0963 655 155 – 0931 070 708 hoặc đến trực tiếp trụ sở của công ty tại Số 889 Đê La Thành, Ba Đình, Hà Nội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *